THÔNG BÁO ĐĂNG KÝ ĐỀ TÀI NCKH CẤP TRƯỜNG - CHƯƠNG TRÌNH OISP NĂM 2024

Đăng ký đề tài NCKH cấp Trường OISP năm học 2023 – 2024

Theo kế hoạch hoạt động Khoa học và Công nghệ hằng năm về việc tuyển chọn đề tài nghiên cứu khoa học (NCKH) cấp trường thuộc Chương trình Đào tạo Quốc tế (CTĐTQT) năm học 2023 – 2024, Ban Giám hiệu yêu cầu đơn vị thông báo rộng rãi đến Quý Thầy/Cô thuộc đơn vị mình đã và đang tham gia giảng dạy tại các CTĐTQT đăng ký đề tài NCKH cấp trường trong năm học 2023 – 2024, thông tin cụ thể như sau:

1. Thời hạn đăng ký và nộp hồ sơ

- 08g00 ngày từ 10/7 đến 12/8/2024: đăng ký online.
- 16g30 ngày 13/8/2024: Hạn chót nộp 01 bộ hồ sơ bản chính về Phòng KHCN&DA.

2. Đối tượng đăng ký:

-  Đối tượng ưu tiên: cán bộ trẻ chưa có đề tài hoặc Thầy/Cô chưa có thực hiện quá 01 (một) đề tài, có kế hoạch làm hồ sơ chức danh cho những năm kế tiếp.
- Đối tượng thuộc diện không ưu tiên: GS, PGS, viên chức đã thực hiện 02 (hai) đề tài trở lên. (cấp Trường: Trường thường, chương trình OISP, CARE).

3. Kinh phí đề tài

- Kinh phí tối đa: 30.000.000 đồng.
- Nguồn chi: từ VPĐTQT, IV- mục 21, DT 2023-2024

4. Thời gian thực hiện: 12 tháng (kể từ khi đề tài được phê duyệt).

Sản phẩm đề tài: bài báo công bố tại tạp chí được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận.

5. Hồ sơ đề tài theo mẫu gồm có

a. Quý Thầy/Cô đăng ký online tại: https://hcmut.edu.vn/user/khcnda-thuyet-minh-de-tai vào mục Đăng ký đề tài để tiến hành đăng ký. Bộ hồ sơ đề tài theo mẫu bao gồm:

• BM02/KHCN-08 (thuyết minh);
• BM03/KHCN-08 (dự toán);
• Lý lịch khoa học của chủ nhiệm và cán bộ tham gia theo mẫu của Trường ĐHBK. (in trực tuyến)

- Văn phòng Đào tạo Quốc tế sẽ phụ trách việc thông báo trên website và gửi thông báo đến Quý Thầy/Cô.
- Khoa nhận hồ sơ đăng ký đến hết 16g30 ngày 13/8/2024.

- Thời gian xét duyệt của Khoa: từ 14/8/2024 đến 26/8/2024

- Thời hạn Khoa nộp công văn về phòng KHCN&DA vào thứ Sáu, 30/8/2024.

6. Tiêu chí đăng ký đề tài NCKH cấp Trường (CTĐTQT)

- Đề tài phải có sự tham gia của sinh viên học tại Chương trình của Văn phòng Đào tạo Quốc tế (ưu tiên đề tài có nhiều sinh viên của CTĐTQT tham gia). Chủ nhiệm đề tài điền thông tin sinh viên tham gia tại mục A9_nhân lực nghiên cứu trong thuyết minh đề tài (bắt buộc). Lưu ý: tại mục B6_kết quả nghiên cứu, nội dung B6.3_kết quả đào tạo, chủ nhiệm đề tài đăng ký hoặc không đăng ký đều được (không bắt buộc).

- Quy trình xét duyệt và thực hiện của đề tài phải đáp ứng đúng theo Quyết định số 1995/QĐ-ĐHBK-TCHC ngày 28/6/2017 về Quy chế quản lý các hoạt động Khoa học và Công nghệ tại trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TPHCM.

- Theo chiến lược phát triển tạp chí “Phát triển Khoa học & Công nghệ - Kỹ thuật và Công nghệ” của nhà trường: đối với đề tài NCKH cấp trường đăng ký bài báo tạp chí trong nước: ưu tiên cho các đề tài đăng ký xuất bản bài báo đăng tại tạp chí “Phát triển Khoa học & Công nghệ - Kỹ thuật và Công nghệ” thuộc trường.

Để đảm bảo tiến độ công việc theo kế hoạch xét duyệt đề tài, Khoa KTGT sẽ không nhận hồ sơ sau thời gian thông báo ở trên.

Chuyên viên hỗ trợ: Vũ Thị Kim Châu (7657), Nguyễn Hoàng Việt (5134) - Phòng KHCN&DA hỗ trợ đăng ký online cho Quý Thầy/Cô.

Phòng KHCN&DA đã triển khai nội dung này tại: https://hcmut.edu.vn/news/item/15506 và đã mở cổng đăng ký đề tài Trường - OISP năm 2024 đến 12/8/2024.