Tiên phong về Kỹ thuật phương tiện

Khoa Kỹ thuật Giao thông (KTGT) được thành lập ngày 15/6/2000 từ việc hợp nhất 3 bộ môn: Bộ môn Kỹ thuật Ôtô-Máy động lực (1976), Bộ môn Kỹ thuật Tàu thủy (1990), Bộ môn Kỹ thuật Hàng không (1996). Khoa vừa là đơn vị đảm nhiệm giảng dạy vừa là đơn vị nghiên cứu tại Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHBK Tp.HCM).

Dù chỉ mới thành lập từ ngay đầu thế kỹ XX nhưng 2/3 thành viên của Khoa đã có khởi nguồn từ rất sớm, trong những năm đầu hình thành một trong các cơ sở đào tạo nhân lực kỹ thuật quy mô nhất cả nước. Trung tâm Quốc gia Kỹ thuật (1957), Học viện Quốc gia Kỹ thuật (1972), Viện Đại học Bách Khoa Thủ Đức (1973) và sau ngày thống nhất đất nước là ĐHBK Tp.HCM (1976) đã trở thành cái nôi của Khoa KTGT – ĐHBK Tp.HCM.

Với một lịch sử phát triển năng động, sáng tạo từ 2000, Khoa KTGT là cơ sở khoa học xuất sắc trong đào tạo, NCKH & CGCN về kỹ thuật ôtô, kỹ thuật hàng không, kỹ thuật tàu thủy tại Việt Nam và xa hơn thế nữa.  Tọa lạc tại Tp.HCM, thành phố có nền kinh tế lớn nhất cả nước, Khoa KTGT tiếp tục có những đóng góp đáng kể cho sự tiến bộ trong nước và quốc tế trong các lĩnh vực liên quan đến kỹ thuật phương tiện giao thông. Khoa cũng là cơ sở đào tạo uy tín cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam. Sinh viên được đào tạo với kiến thức khoa học phong phú và trình độ và kỹ năng chuyên môn cao, thái độ tốt và chuyên nghiệp. Khoa cũng có môi trường học tập, nghiên cứu và CGCN chuyên nghiệp, được hỗ trợ tích cực bởi các dịch vụ và cơ sở vật chất hiện đại và cập nhật cho giảng viên, sinh viên, đối tác công nghiệp.